SỬA CHỮA MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC

Trang VT Tác giả Trang VT 19/07/2024 13 phút đọc

Màn hình tương tác của bạn đang gặp sự cố về hoạt động không bình thường. Bạn quan tâm nguyên nhân tại sao màn hình không hoạt động đúng cách và bạn muốn biết nơi nào có thể sửa chữa màn hình tương tác? Hiện nay, màn hình tương tác đã trở thành một công cụ phổ biến. Tuy nhiên, người dùng màn hình tương tác thường gặp phải một số vấn đề khi sử dụng. Nếu bạn không biết màn hình tương tác của mình đang gặp phải vấn đề gì hoặc cách khắc phục, bài viết này sẽ giới thiệu một số vấn đề phổ biến cùng các giải pháp tương ứng.

  1. Lỗi màn hình bị ố vàng 

Biểu hiện: Trong số tất cả các sự cố màn hình tương tác, lỗi màn hình bị ố vàng người dùng dễ nhận biết nhất lỗi này có vết màu vàng xuất hiện ở hai bên góc.

Nguyên nhân: hiện tượng này thường là do lỗi phần cứng của màn hình sau một thời gian sử dụng dài hoặc do quá nhiệt độ cao làm cho lớp keo dán màn hình bị chảy.

Cách khắc phục: 
Khi bạn gặp trường hợp này, việc đầu tiên là tạm ngừng sử dụng màn hình trong một khoảng thời gian. Cần tránh để màn hình trong môi trường có nhiệt độ cao và tiến hành kiểm tra phần cứng. Nếu những biện pháp trên không mang lại kết quả, bạn cần mang máy đến một đơn vị bảo hành đáng tin cậy để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

  1. Màn hình tương tác xuất hiện vệt đen.

Nguyên nhân: Do cáp màn hình bị lỏng hoặc bị va đập.

Biểu hiện: màn hình tương tác xuất hiện vết đen và dấu hiệu lan rộng.

Cách khắc phục: Để sửa lỗi này, bạn cần mang máy đến một cửa hàng bảo hành đáng tin cậy để kiểm tra. Kỹ thuật viên sau khi xác định nguyên nhân có thể tháo rồi gắn lại cáp màn hình hoặc thay cáp mới tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của máy.

vet-den

  1. Màn hình tương tác bị nhiễu.

Biểu hiện: Màn hình tương tác hiển thị những đường vân sóng (Nhiễu) Mặc dù không phải là lỗi phổ biến, tuy nhiên nó gây nhiều phiền toái cho người dùng.

Nguyên nhân: Có thể là do cáp kết nối bị sự cố hoặc bị tác động vật lý gây hỏng. Để khắc phục lỗi này, cách thông thường là mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để kiểm tra và quyết định cần điều chỉnh lại cáp kết nối hay thay thế màn hình mới.

nhieu-hinh

  1. Màn hình tương tác gặp lỗi giật lag, không nhận cảm ứng.

Biểu hiện: Màn hình cảm ứng bị giật, hoặc xuất hiện hiện tượng cảm ứng không nhạy hoặc lỗi cảm ứng sẽ gây khó chịu cho người dùng vì ảnh hưởng đến tính năng thao tác và phản hồi trên thiết bị.

Nguyên nhân: lỗi này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường gặp nhất là do quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm, làm đầy bộ nhớ và gây ra sự cố cho thiết bị.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, đầu tiên bạn nên kiểm tra và tắt các ứng dụng không cần thiết; Hoặc bạn có thể khởi động lại thiết bị và thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Quá trình này sẽ đưa thiết bị về trạng thái ban đầu khi mới mua, dọn dẹp dữ liệu và giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn.

  1. Màn hình tương tác bị nhiễm từ.

Biểu hiện: Các dấu hiệu cho thấy lỗi này là màn hình bị nhoè và xuất hiện nhiều vệt màu chạy ngang qua. 

Nguyên nhân: Điều này thường chỉ xảy ra khi sử dụng màn hình gần các thiết bị điện tử tạo ra từ trường. 

Cách khắc phục: Để khắc phục, bạn cần tránh xa khu vực có từ trường bằng cách không đặt gần các thiết bị như quạt hay TV hoặc khi lắp đặt thiết bị tránh lắp gần những thiết bị có từ trường. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, chỉ có thể mang máy đến trung tâm bảo hành. 

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở màn hình tương tác và cách khắc phục. Tuy nhiên, trong trường hợp lỗi nghiêm trọng, việc mang máy đến một trung tâm uy tín để được tư vấn và sửa chữa kịp thời là cần thiết. Việc lựa chọn đúng trung tâm sửa chữa màn hình tương tác rất quan trọng, vì việc chọn sai có thể làm cho tình trạng hỏng của màn hình trở nên nghiêm trọng hơn và thậm chí không thể sửa chữa được.

Lưu ý dành cho bạn:

Việc sử dụng màn hình tương tác ngày càng trở nên phổ biến việc lựa chọn trung tâm bảo hành uy tín luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi thiết bị của bạn đang gặp phải vấn đề. TopAV Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao chúng tôi tự hào đem đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

TopAv cam kết: cung cấp linh kiện thay thế chính hãng 100%. Tại đây chúng tôi có quy trình tiếp nhận và sửa chữa màn hình tương tác minh bạch rõ ràng, Kiểm tra lỗi miễn phí 100% chỉ tiến hành sửa chữa khi có sự đồng ý của khách hàng.

Chi phí sửa chữa màn hình tương tác phụ thuộc vào mức độ lỗi và số lượng linh kiện thay thế. Để nắm được thông tin chính xác nhất, bạn liên hệ trực tiếp Trung tâm bảo hành hoặc Hotline để nhận được báo giá chi tiết.

Trang VT
Tác giả Trang VT CTV
Bài viết trước HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC

Bài viết tiếp theo

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng