5 lý do nên sử dụng màn hình tương tác trong Giáo dục

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 19/07/2024 17 phút đọc

Tăng cường tích cực trong học tập 

Nếu bạn sử dụng màn hình tương tác cho nhiều mục đích hơn là hiển thị video, chúng có thể đóng góp rất lớn vào việc học tập tích cực.

Màn hình tương tác rất tốt trong việc cho phép tương tác qua lại giữa học sinh với giáo viên. Màn hình tương tác cảm ứng đa điểm cho phép học sinh sinh viên tương tác với nội dung trên màn hình như một nhóm. Điều này làm cho việc động não, phân tích mọi thứ hoặc làm việc thông qua một thử nghiệm dễ dàng hơn nhiều.

103d466c33-2-20230213042642-ighls

 

Màn hình tương tác cũng có thể giúp ích cho các cuộc bỏ phiếu trong lớp học. Bạn có thể thêm video clip, lấy nội dung từ internet, chú thích trang trình bày và hơn thế nữa. Học sinh rất giỏi trong việc sử dụng công nghệ một cách sáng tạo, vì vậy hãy cung cấp cho họ các công cụ và để họ tự do.

Cuối cùng, công nghệ này đưa các môn học STEM vào cuộc sống. Thay vì nói với học sinh sinh viên về một nghiên cứu khoa học, bạn có thể hiển thị nó trên màn hình. Học sinh có thể tiến hành các thí nghiệm và chia sẻ những phát hiện của họ thông qua dự báo trên màn hình.

Tăng cường quản lý lớp học

Bạn đang gặp khó khăn để giữ cho các lớp học của mình hoạt động trơn tru? Làm cho bài học của bạn năng động hơn với màn hình cảm ứng tương tác.

Đối với người mới bắt đầu, màn hình tương tác cho phép sử dụng các công cụ hỗ trợ không thể bỏ lỡ như bộ hẹn giờ trực quan. Những điều này giúp học sinh quản lý thời gian khi làm bài kiểm tra hoặc chờ đến lượt nói chuyện. Bạn cũng có các ứng dụng hiển thị mức độ tiếng ồn và sẽ “tắt” lớp học nếu cần.

73a41ef9b-20230209153610-iyeut

 

Màn hình tương tác có thể đóng vai trò là tính năng trung tâm trong lớp học. Điều này làm cho lớp học trở nên gắn kết hơn, điều này giúp ích rất nhiều cho việc quản lý nó. Tận dụng lợi thế của màn hình này bằng cách cho phép học sinh sử dụng nó nhiều như họ muốn.

Mang lại sự hòa nhập lớn hơn

Bạn có thể sử dụng màn hình tương tác để mang lại nhiều cơ hội học tập hơn cho sinh viên. Đây là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một lớp học hòa nhập. Ví dụ, những người khiếm thị giác và thính giác sẽ hiểu được rất nhiều từ các bài thuyết trình video. Người học thẩm mỹ có thể đứng dậy và di chuyển. Đối với những sinh viên học tốt nhất bằng cách đọc, họ có thể lưu các ghi chú trên màn hình và xem các tệp sau đó.

Sử dụng màn hình tương tác trong  trường học cũng là một công cụ cân bằng tuyệt vời cho những học sinh có nhu cầu đặc biệt. Màn hình tương tác tích hợp rất tốt với công nghệ hỗ trợ. Ví dụ bao gồm phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói, chú thích và công cụ đánh dấu văn bản, các phần mềm học trực quan 2D,3D, các phần mềm học ngoại ngữ,…

image-14

 

 

Nếu học sinh gặp khó khăn khi cầm bút, học sinh có thể dùng ngón tay — hoặc thậm chí là quả bóng tennis — để viết trên màn hình. Những người học sớm có thể theo dõi các hình dạng và chữ cái. Những người học nâng cao sẽ có thời gian dễ dàng hơn khi hợp tác với các bạn cùng lớp trong các bài học phức tạp.

Cải thiện kết quả học tập

Ngoài sự thú vị, các màn hình tương tác chỉ hoạt động. Chúng giúp học sinh học nhiều hơn, học tốt hơn và áp dụng kiến ​​thức đó hiệu quả hơn.

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng học tập tích cực là rất tốt cho sinh viên. Ví dụ, nghiên cứu này của Harvard so sánh việc học tập tích cực với các bài giảng truyền thống. Hầu hết sinh viên nghĩ rằng họ nhận được nhiều hơn từ các bài giảng, những nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại.

1687334992425

 

 

Chúng tôi cũng biết rằng học tập tích cực và hiển thị tương tác đi đôi với nhau. Sử dụng biểu đồ, đồ thị và video có thể làm nên điều kỳ diệu để củng cố thông tin. Thêm vào đó, khi các giải pháp công nghệ ngày càng tốt hơn, tiềm năng học tập tương tác không ngừng tăng lên.

Thúc đẩy sự tương tác và sự nhiệt tình

Sử dụng màn hình cảm ứng trong lớp học giúp học sinh chú ý hơn. Trên hết, học tích cực hơn về quá trình học tập.

Điều này đúng ở mọi cấp học. Ngay cả trong thời thơ ấu, việc sử dụng các thiết bị tương tác làm tăng động lực và sự tham gia. Nó cũng cải thiện khoảng chú ý của học sinh, cho phép họ tham gia vào các hoạt động trong thời gian dài hơn.

 

Tại sao dạy học bằng màn hình tương tác lại khiến học sinh nhỏ tuổi có động lực hơn? Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng chìa khóa nằm ở việc học sinh thực hiện các hoạt động cùng nhau. Họ thảo luận về các câu trả lời đúng, giúp đỡ đối tác của họ và nói chung tương tác nhiều hơn.

Điều tương tự cũng áp dụng cho học sinh tiểu học trở lên. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng công nghệ tương tác cải thiện việc học bằng cách thúc đẩy sự hứng thú cho các bài học.

Phát triển các kỹ năng quan trọng

Công việc hiện tại và tương lai đòi hỏi tất cả các loại kỹ năng sống quan trọng. Chúng bao gồm khả năng thích ứng cao hơn, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Sử dụng các công cụ công nghệ có thể là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho tương lai của học sinh. Chúng giúp bạn dễ dàng quan sát, phân tích và đưa ra giải pháp cho những tình huống khó xử phức tạp. Như đã nói ở trên, màn hình cảm ứng giúp sinh viên làm việc theo nhóm và cộng tác tốt hơn.

hqdefault1

 

Với việc tự động hóa thay thế nhiều công việc , sinh viên ngày nay cũng sẽ cần các kỹ năng xã hội-tình cảm. Sử dụng màn hình cảm ứng với các bạn cùng lớp sẽ giúp học sinh phát triển những kỹ năng này. Nó cũng cải thiện khả năng tự nhận thức và quản lý bản thân của họ.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Những giá trị màn hình tương tác đem đến cho doanh nghiệp của bạn

Những giá trị màn hình tương tác đem đến cho doanh nghiệp của bạn

Bài viết tiếp theo

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng