Những lưu ý khi mua màn hình tương tác

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 19/07/2024 14 phút đọc

Đi cùng với xu hướng thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, màn hình tương tác là một thiết bị đáng được cân nhắc đầu tư, đặc biệt là trong giáo dục và các môi trường văn phòng hiện đại.

 image-20

Để có sự lựa chọn đúng nhất trước khi mua màn hình tương tác thì các bạn nên chú ý và xem xét những điều sau:

  • Nhu cầu sử dụng của tổ chức
  • Các thông số kỹ thuật quan trọng của màn hình tương tác?
  • Công nghệ sử dụng trên của màn hình tương tác?
  • Hệ thống phần mềm ứng dụng phục vụ cho mục đích sử dụng

Khi bạn có thể trả lời những câu hỏi này, các quyết định về lựa chọn, triển khai và sử dụng màn hình tương tác thông minh sẽ trở nên dễ dàng hơn. 
Vậy những điểm nào cần lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Khi mua màn hình tương tác cần chú ý những thông số kỹ thuật nào

  • Độ phân giải: Đây là một thông số rất quan trọng đối với màn hình tương tác thông minh nói, nó phản ánh chất lượng hình ảnh hiển thị của màn hình, độ phân giải càng cao thì chất lương hình ảnh càng sắc nét, chân thực. Trên thị trường hiện nay, màn hình tương tác thường có các độ phân giải HD, Full HD, 4K, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn màn hình có độ phân giải 4K để chất lượng hình ảnh hiển thị được tốt nhất
6419bcb58
  • Kích thước: Màn hình tương tác có nhiều kích thước khác nhau, bạn nên chọn kích thước phù hợp với không gian sử dụng, theo kinh nghiệm thực tế thì đối với các phòng học, phòng họp vừa và nhỏ, nên sử dụng màn hình kích thước 65 inch – 75 inch, đối với các hội trường to hơn thì sử dụng màn hình 86 inch.
  • Cổng kết nối: Cổng kết nối phải đa dạng để có thể kết nối được với nhiều thiết bị ngoại vi. Các loại cổng kết nối quan trọng nhất là HDMI, VGA Màn hình tương tác nên có ít nhất hai đầu vào HDMI và ít nhất một ngõ vào VGA để tương thích với phần lớn máy tính cá nhân và máy tính xách tay chỉ có kết nối VGA. Thêm vào đó là các cổng Audio, USB type A, B, C, Displayport,
  • Loa: Không chỉ hình ảnh, bạn cần chú ý lựa chọn những màn hình có tích hợp loa từ 15W trở lên. Nếu màn hình không tích hợp loa đi kèm, thì bạn cần bổ sung một hệ thống loa bên ngoài. Điều đó sẽ làm gia tăng chi phí và sự phức tạp trong việc kết nối và đồng bộ các thiết bị của bạn.
  • Tuổi thọ màn hình: Tuổi thọ phụ thuộc vào yếu tố chính là đèn hình, đèn hình có tuổi thọ càng cao thì chi phí thay thế trong quá trình sử dụng càng thấp. Thông thường các màn hình hiện nay có tuổi thọ 30.000 giờ sử dụng, một số thương hiệu nổi tiếng lên tới 50.000 giờ như màn hình tương tác Newline, màn hình tương tác Horion.
image-23

Bên cạnh đó, màn hình cần phải được trang bị kính cường lực độ cứng 7H chống va đập và chống xước, giúp giảm tác động bên ngoài và đặc biệt là khi có va đập mạnh cũng không ảnh hưởng đến màn hình hoặc nguy hiểm cho người sử dụng

Nên mua màn hình tương tác thông minh LED hay LCD 
Màn hình LED và LCD là hai loại công nghệ hiển thị đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Hiểu một cách đơn giản module led là sự tiến bộ của công nghệ màn hình LCD.

Đèn nền LED là sự lựa chọn tốt hơn, bởi vì nó thường tạo ra những hình ảnh có độ tương phản lớn hơn. Loại màn hình hiển thị này cũng mỏng hơn, tiêu thụ điện năng ít hơn, chạy mát hơn, có tuổi thọ lâu hơn đáng kể và thân thiện với môi trường hơn khi xử lý. Vì tất cả những lý do này, đèn nền LED cho màn hình tương tác đã trở thành công nghệ tiêu chuẩn hơn.

Nếu mục tiêu là để nhiều học sinh tương tác đồng thời trên màn hình, kích thước màn hình lớn – cùng với tính tương tác cảm ứng đa điểm linh hoạt, thì màn hình LED tương tác – là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Khả năng tương tác 
Đây là điều quan trọng nhất khi chọn mua màn hình tương tác. Màn hình có khả năng tương tác mượt mà, đa điểm, phổ biến là 10 điểm chạm và lên đến 20 điểm chạm (như màn hình tương tác Horion), cho phép nhiều người có thể tương tác cùng lúc trên màn hình trong thời gian thực.

Đi cùng với đó, người dùng cần quan tâm đến các công nghệ ứng dụng cho tương tác của màn hình, điều đó sẽ hỗ trơ rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Phần mềm ứng dụng đi kèm

Khi mua màn hình tương tác thì nên lựa chọn đơn vị có cung cấp, tặng kèm các phần mềm ứng dụng cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục và văn phòng.

Phần mềm tương tác của màn hình là một công cụ quan trọng giúp người dùng thao tác thường xuyên. Do đối tượng chính thường là giáo viên và hoc sinh nên phần mềm phải đảm bảo thân thiện, dễ sử dụng, các công cụ viết, vẽ phải sinh động, nhiều template. Đặc biệt cần trang bị công nghệ nhận diện chữ viết và chuyên dùng cho giáo dục để đảm bảo lọc được các video, hình ảnh, … an toàn cho học sinh.

Trong các phần mềm tương tác hiện nay thì Whiteboard là phần mềm được nhiều trường học ở các nước tiên tiến trên thế giới cũng như ở Việt Nam lựa chọn sử dụng.

Ngoài 4 tiêu chí nêu trên thì một vài điểm sau bạn cũng cần phải lưu ý khi chọn mua màn hình tương tác thông minh cho đơn vị mình

Kết nối không dây với các thiết bị ngoại vi và tương tác hai chiều 
Kết nối Wifi 
Đơn vi cung cấp chính hãng 
Dịch vụ bảo hành và chế độ hậu mãi tốt

Nếu các bạn còn phân vân hay có bất cứ thắc mắc gì về màn hình tương tác thông minh, xin hãy liên hệ với TOP AV Việt Nam –  Công ty phân phối chính hãng màn hình tương tác thương hiệu Horion để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Xin chân thành cảm ơn!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước “NGÀY HỘI CHUYỂN ĐỔI SỐ 2023” tại Quận Hồng Bàng – Thành phố Hải Phòng

“NGÀY HỘI CHUYỂN ĐỔI SỐ 2023” tại Quận Hồng Bàng – Thành phố Hải Phòng

Bài viết tiếp theo

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng