Tại sao doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên sử dụng màn hình tương tác

Trang VT Tác giả Trang VT 19/07/2024 18 phút đọc

 

Đối với một doanh nghiệp dù quy mô lớn hay quy mô nhỏ thì công nghệ cũng đã đem đến cho họ những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp giúp họ tạo ra lợi nhuận đồng thời cũng sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận đến với khách hàng và vươn lên phát triển trên thị trường.  

Cơ sở hạ tầng công nghệ ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp; sự vận hành doanh nghiệp đặc biệt trong thời đại 4.0 hiện nay các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn màn hình tương tác phục vụ cho những lợi ích định hướng của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ lý giải cho bạn vì sao xu thế màn hình tương tác lại lên ngôi trong doanh nghiệp.  

edu-solution-003-768x432-4

Màn hình tương tác là gì?  

Màn hình tương tác là thiết bị “ALL IN ONE” sở hữu trong mình nhiều tính năng và được sử dụng thay thế cho các thiết bị trình chiếu : Máy chiếu, tivi, bảng trắng, loa, máy tính…. nó cho phép người dùng tương tác trực tiếp bằng cảm ứng lên đó và khai thác sử dụng các tiện ích của thiết bị này đem lại.  

Những thiết bị truyền thống trên đã được các doanh nghiệp sử dụng phục vụ nhu cầu văn phòng của mình. Và ngày nay, những thiết bị này đã được tích hợp trên 1 thiết bị duy nhất có tên là “ Màn hình tương tác thông minh” đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng.  

màn hình tương tác

Màn hình tương tác có gì?  

Hiện nay khái niệm màn hình tương tác đang dần được phổ biến và được nhiều người biết tới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và biết được những lợi ích khi sử dụng màn hình tương tác đặc biệt là khi sử dụng trong doanh nghiệp bạn có được những gì thì lại chính là điều mà nhiều người quan tâm.  

Những thứ “còn thiếu” mà thiết bị hiện nay đang được sử dụng tại văn phòng doanh nghiệp của bạn là gì?   

 

Thiết bị   

Ưu điểm  

Nhược điểm   

Máy chiếu  

-Hiển thị hình ảnh kích thước lớn: 100 inch, 150 inch….  

-Chất lượng về hình ảnh chưa cao    
-Dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường…  

Tivi  

-Hình ảnh hiển thị sắc nét, sống động - Có kết nối đơn giản, tích hợp âm thanh.  

-Chỉ cho phép hiển thị hình ảnh không được tương tác trực tiếp cần sự hỗ trợ của công cụ khác khi cần note hay trình bày diễn đạt ý thuyết trình   

Bảng trắng   

Sản phẩm thông dụng cho phòng họp của các văn phòng: phục vụ trình bày ý tưởng   

-Không có hình ảnh trực quan  

Máy tính  

Nhiều tác vụ được khai thác đáp ứng được nhu cầu sử dụng của văn phòng  

-Kết nối phức tạp mất nhiều thời gian  

 

 

Đó mới là bài toán liên quan đến thiết bị, vậy để đầu tư cho những thiết bị đó mỗi doanh nghiệp phải chi ra nguồn tài chính tương đối để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình  

Chưa kể chi phí sửa chữa bảo hành trong quá trình sử dụng, việc sửa chữa thiết bị rời rạc không đồng nhất dẫn đến tốn kém về chi phí kinh tế và mất thời gian . … Vậy để tối ưu hóa những vấn đề này thì Màn hình tương tác sẽ giải quyết cho bạn  

hinh-anh-cau-be-dang-thac-mac-111109177

 

Màn hình Tương tác  được tích hợp những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm mà các thiết bị trình chiếu truyền thống đang gặp phải đó là:  

  1. Hình ảnh hiển thị: Màn hình tương tác phát huy được ưu điểm của Tivi cho ra hình ảnh sắc nét, sống động và chân thực bởi phần đa các thiết bị Màn hình tương tác hiện nay trên thị trường được trang bị có độ phân giải 4K hay thậm trí 4K Ultra HD.  
  2. Kích thước màn hình tương tác hiện nay khá đa dạng phù hợp cho mọi không gian sử dụng: Màn hình 55”, 65” , 75” 86” và 98”.  
  3. Sự khác biệt của màn hình tương tác đó chính là: Người sử dụng có thể tương tác trực tiếp lên thiết bị tương tự như Ipad, Điện thoại thông minh …. Chỉ cần chạm bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức.    
    Người sử dụng có thể viết, vẽ, note trực tiếp trên nội dung đang         trình chiếu nhằm giúp bài thuyết trình được chi tiết hơn, rõ ràng         hơn và cụ thể hơn.   
  4. Được tích hợp sẵn hệ điều hành Android và Window giúp người dùng tăng hiệu quả sử dụng cho người dùng. Giao diện thân thiện dễ dàng vận hành cùng những tính năng ứng dụng được khai thác một cách triệt để.   
  5. Kết nối đơn giản thuận tiện và nhanh chóng, hỗ trợ kết nối không dây, có dây, tốc độ xử lý nhanh giúp người dùng tối ưu được thời gian vận hành và mở rộng kết. Kết nối điện thoại cá nhân hoặc máy tính cá nhân không dây nhanh chóng là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.  
  6. Hơn thế nữa trong doanh nghiệp những tính năng giúp thuận tiện cho công việc như: Họp trực tuyến, phần mềm hỗ trợ office được khai thác sử dụng , ứng dụng trên CH Play….Phần mềm hỗ trợ bổ trợ hoạt động sử dụng quản trị doanh nghiệp phục vụ công tác của doanh nghiệp.    
    man-hinh-tuong-tac-phong-hop

 

Như vậy với những ưu điểm vượt trội của màn hình tương tác thiết bị này đã dần trở nên phổ biến và phát huy được những hiệu quả giá trị mà nó mang lại góp phần đẩy nhanh việc vận hành các hoạt động của doanh nghiệp, đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới trong thời đại công nghệ 4.0. Liên hệ với TopAV Việt Nam để được trải nghiệm và tận hưởng màn hình tương tác uy tín và tốt nhất trên thị trường  

Trang VT
Tác giả Trang VT CTV
Bài viết trước NGÀY HỘI FSCHOOL OPEN DAY - 2023 - GIÁO DỤC ĐỔI MỚI SÁNG TẠO 4.0

NGÀY HỘI FSCHOOL OPEN DAY - 2023 - GIÁO DỤC ĐỔI MỚI SÁNG TẠO 4.0

Bài viết tiếp theo

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng