9 Lỗi Thường Gặp Với Màn Hình Tương Tác Và Cách Khắc Phục

Tác giả ngocpm 19/07/2024 15 phút đọc

Màn hình tương tác đã trở thành công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh và giải trí. Tuy nhiên, khi gặp phải các vấn đề kỹ thuật, trải nghiệm của người dùng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong bài viết này Top AV sẽ giúp bạn nhận biết các lỗi thường gặp và đưa ra giải pháp xử lý phù hợp.  

1920x1080-design-web-foxcom-1-6

 

1-Màn hình tương tác không lên nguồn  

Vấn đề có thể đến từ là do sự cố với nguồn điện hoặc linh kiện bên trong màn hình.   

Bước đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện, ổ cắm, phích cắm cho màn hình tương tác. Nguồn điện chập chờn, ổ cắm bị lỏng thì hãy cắm phích lại cho thật chặt. Nếu phát hiện dây cắm bị đứt thì xử lý nối lại hoặc thay mới. Các bước với nguồn điện bạn đều có thể giải quyết được. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra hết các vấn đề trên, màn hình vẫn không hiển thị, thì nguyên nhân đến từ linh kiện bên trong. Khi ấy bạn nên mang màn hình đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín.    

 

2-Màn hình tương tác không phản ứng chính xác  

Khi màn hình không cảm ứng chính xác theo yêu cầu người dùng sẽ đem đến nhiều sự khó chịu.  

Để giải quyết cơ bản, bạn có thể nhấn tắt nguồn rồi lau sạch bề mặt màn hình và viền kim loại xung quanh bằng khăn mềm và dung dịch làm sạch chuyên dụng rồi khởi động lại.   

Nếu trong quá trình vận chuyển có xảy ra va đập với màn hình, thì khả năng cao là thanh cảm ứng màn hình bị vỡ, khi ấy bạn cần liên hệ đơn vị sửa chữa để khắc phục triệt để.    

 

3-Màn hình tương tác bị mờ hoặc nhiễu  

Khi màn hình tương tác xuất hiện hình ảnh mờ nhạt hoặc nhiễu bên cạnh hình ảnh chính, điều này có thể gây khó chịu và làm giảm hiệu quả sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử từng bước: Khởi động lại thiết bị, cập nhật phần mềm, điều chỉnh độ sáng để phù hợp với môi trường sử dụng.  

Kiểm tra kết nối để đảm bảo rằng các kết nối cáp không bị lỏng hoặc hư hỏng.  

Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa chuyên nghiệp.  

 

4-Màn hình tương tác không kết nối được laptop  

Lỗi này rất hay phát sinh trong quá trình sử dụng nên bạn đừng quá lo lắng. Đầu tiên hãy kiểm tra lại cáp kết nối có bị bám bẩn hay lỏng lẻo không. Sau đó lau sạch bụi bẩn và cắm lại cho chặt, thử cắm sang những cổng kết nối khác. Nếu cáp kết nối cũ hỏng thì thay cáp kết nối mới có cùng thông số.   

Khi đã thử cách trên mà màn hình tương tác vẫn không có tín hiệu, bạn hãy kiểm tra xem đã kích hoạt chế độ trình chiếu Duplicate hay Extend hay chưa.  

 

5-Màn hình tương tác bị treo  

Nguyên nhân có thể đến từ phần mềm bị xung đột hay do quá tải hệ thống hoặc phần cứng bị lỗi. Để khắc phục: bạn kiểm tra và tắt các ứng dụng không cần thiết để giảm tải hệ thống và khởi động lại màn hình.   

Nếu tình trạng treo vẫn diễn ra, bạn nên kiểm tra phần cứng và liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.   

 

6-Màn hình tương tác bị mất tiếng  

Thường đến từ các nguyên nhân:  

Đứt cuộn dây bên trong của loa, cục IC loa ẩm – trường hợp này đôi khi loa sẽ rè, hoặc hỏng chân biến áp của loa.  

Để khắc phục các nguyên nhân này đều cần tháo màn hình ra, vậy nên lưu ý bạn không nên tự tháo dỡ màn hình mà hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa.    

 

7-Màn hình tương tác bị chồng ảnh  

Hiện tượng màn hình bị chồng ảnh gây cho chúng ta cảm giác hình ảnh bị nhòe, khó chịu, không thể nhìn rõ và nếu nhìn lâu có thể gây mỏi mắt, đau mắt.  

Nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị chồng ảnh:  

– Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.  

– Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.  

– Do cáp panel L,R không tương đồng.  

 

8-Màn hình tương tác bị ố vàng  

Đây là biểu hiện lỗi dễ nhận thấy nhất trong các lỗi màn hình tương tác . Lúc này, trên màn hình tương tác sẽ xuất hiện những vệt màu ố vàng ở hai bên góc.   

Nguyên nhân là do máy đã quá nóng khiến cho lớp keo dán màn hình bị chảy hoặc sử dụng lâu ngày, màn hình lỗi phần cứng…  

Trong trường hợp này bạn cần lưu ý hãy ngưng sử dụng một lúc khi sử dụng quá lâu. Kiểm tra phần cứng, tránh để trong môi trường có nhiệt độ cao. Nếu các cách trên không có hiệu quả, tốt nhận bạn nên đem máy đến đơn vị bảo hành uy tín để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.  


9-Màn hình tương tác bị vệt đen  

Trên màn hình của màn hình tương tác xuất hiện vệt đen và ngày càng có dấu hiệu lan rộng. Thông thường lỗi này là do cáp màn hình bị lỏng hay khi bạn vô tình va đập khiến màn hình bị ảnh hưởng.  

Để khắc phục lỗi của màn hình tương tác bạn nên gọi đến đơn vị bảo hành uy tín để kiểm tra. Sau khi xác định nguyên nhân thì kỹ thuật viên có thể gắn lại cáp màn hình hoặc thay mới tùy từng trường hợp.  

 

Dưới đây một số lỗi cơ bản thường của màn hình tương tác, hy vọng nó giúp ích đến bạn. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu một số dòng màn hình tương tác để trang bị cho lớp học và doanh nghiệp của mình, liên hệ TopAV theo Hotline 0964 79 22 25 hoặc 055 99 679 88 nhé!  

Tác giả ngocpm mod
Bài viết trước Bắt Nhịp Xu Hướng Làm Việc Hiện Đại với Màn Hình Tương Tác Horion

Bắt Nhịp Xu Hướng Làm Việc Hiện Đại với Màn Hình Tương Tác Horion

Bài viết tiếp theo

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác

3 Cách chia sẻ tài liệu từ Điện thoại lên Màn hình tương tác
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng